Tin Tức

Chiều tối 21.10, Bệnh viện đa khoa Bình Dương tiếp nhận hàng trăm công nhân của công ty TNHH Giày Vĩnh Nghĩa (phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, Bình Dương) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Hàng trăm công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Hình 1

Công nhân cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương – Ảnh: Đỗ Trường

Nhiều công nhân (CN) cho biết buổi trưa cùng ngày (21.10) mọi người ăn cơm ở bếp ăn tập thể của công ty gồm: thịt kho tép, canh chua, cải chua nấu trứng, cải xào…

Sau bữa ăn được khoảng một giờ đồng hồ, nhiều CN thấy chóng mặt, buồn nôn, nghi ngộ độc thực phẩm, nên được công ty tổ chức đưa đến nhiều bệnh viện trên địa bàn Bình Dương để cấp cứu.

Hàng trăm công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Hình 2

Hàng trăm công nhân nhập viện do nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm – Ảnh: Đỗ Trường

Trao đổi với PV Thanh Niên Online, bác sĩ Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Dương, cho biết có khoảng 130 công nhân đã được nhập viện tại bệnh viện này và đang được phân loại để điều trị.

Biểu hiện ban đầu của các CN là nôn ói, chóng mặt nên các bác sĩ đã cho uống thuốc chống nôn, theo dõi huyết áp. Những ca nặng được nhanh chóng truyền dịch. Đa số CN nhập viện là nữ, có cả phụ nữ đang mang thai.

Nhiều CN Công ty Giày Vĩnh Nghĩa cho biết trước đó, từ ngày 19.10, họ đã đình công để đề nghị công ty nâng giá trị khẩu phần ăn lên, và được công ty đồng ý. Sau đó, CN đi làm trở lại, ăn trưa tại công ty thì xảy ra vụ việc trên.

Được biết bếp ăn tập thể của Công ty Giày Vĩnh Nghĩa do một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp tổ chức, bằng hình thức nấu ăn tại chỗ.

Các tin khác